Thứ Hai, 23 tháng 5, 2016

Khám phá công thức món thịt heo kho măng chua


Món thịt heo kho măng chua vừa mềm, đậm đà, hương vị chua chua dai dai của măng sẽ làm bữa xơi của gia đình bạn hao cơm ấy. Bảo đảm cả gia đình bạn sẽ khen đúng chuẩn mang đi mà xem qua.
Cùng học nấu ăn khám phá công thức món thịt heo kho măng chua này nghen


Thịt heo kho măng chua hết ý tối ưu.

Nguyên liệu:
300gr hịt lợn
300gr măng chua
Gia vị các loại: nước mắm, muối, bột nêm,nước màu (nước hàng), tiêu, đường.

Thực hành thịt heo kho măng chua:


Bước 1: Khử mùi thịt lợn
Thịt ba chỉ rửa sạch, sau đó cho vào một cái nồi, đổ nước lạnh ngập mặt thịt rồi đun sôi tầm 3 phút. Tiếp tới, bạn đổ thịt ra và rửa lại lần nữa, khiến như vậy sẽ giúp khử mùi hôi của thịt heo, rồi làm món ăn sẽ hợp lý hơn.
Đợi thịt nguội bạn cắt thịt heo thành từng miếng vừa xơi.
Bước 2: làm cho sạch măng chua
Măng chua lau sạch, chừa ra luộc mang chút nước muối tầm 5 phút. với bỏ ra rửa lại bằng nước lạnh, cho ráo nước.
Bước 3: xào thịt heo
Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng đem thịt vào đảo sơ liệng thịt heo săn lạ, tắt bếp. đem đi măng rồi thịt vào nồi, tăng chút bột nêm, nước mắm, muối, tiêu và 1 chút đường vào đảo đều, đợi khoảng 15 - 20 phút chừa ra gia vị ngấm đều.
Bước 4: Kho thịt
Bắc nồi thịt lên bếp rồi đảo kỹ tầm 3 phút, thêm chút nước sôi vào nồi thịt kho rồi kho tiêu tốn đến lúc thịt chín mềm. Nêm nếm lại gia vị đem vừa miệng là được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét