Thứ Tư, 27 tháng 1, 2016

Mắm chưng tôm vàng ưm thơm lừng ngày tết

Tết đã đến gần, các bạn đã chuẩn bị thực đơn gia đình chưa nào? Các bạn nghĩ sao khi mâm cơm của mình có thêm món mắm chưng tôm vàng ươm, thơm lừng nhỉ. Sau đây hocnauanaau sẽ hướng dẫn bạn học nấu ăn ngon với món mắm chưng tôm ngày thế này nhé!


Nguyên liệu cần có: 

100 gam mắm cá lóc không xương xay sẵn (bạn có thể tìm mua chúng ở siêu thị)
100 gam thịt ba chỉ
200 gam tôm to
2 củ hành tím băm, 1 ít hành lá, 1 nhánh gừng nhỏ
1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu
1 quả trứng gà

Cách làm mắm chưng tôm cho bạn đây nhé!

Nếu bạn còn chưa nắm vững hết tất cả các công thức làm những món ăn ngon nhất từ thịt heo thì hãy nhanh tay tìm hiểu chúng để bữa cơm của gia đình luôn mới mẻ nhé!

Bạn đã có bao nhiêu công thức hay cho món ngon từ tôm rồi? Đừng bỏ qua cơ hội rinh về cho mình một vài công thức hay nếu bạn là người yêu thích thực phẩm này nhé.

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.

Trứng gà vô cùng có lợi cho sức khỏe, vì vậy bạn hãy học thật nhiều món ăn ngon từ trứng để chiêu đãi gia đình thân yêu nhé!

Cho tôm, thịt băm, mắm cá lóc vào tô cùng với tất cả các gia vị và lòng trắng trứng gà, mang bao tay trộn đều.

Nấu 1 nồi nước sôi, cho tô mắm vào xửng hấp 20-25 phút. Sau khi mắm cá chín, đánh lòng đỏ trứng đổ lên mặt rồi xếp mấy con tôm lên. Tiếp tục hấp thêm 3-5 phút nữa là hoàn tất.

Cho tô mắm chưng tôm ra bàn, cho thêm vài lát ớt và hành lá thái nhỏ.

Mắm chưng tôm có màu sắc vàng ươm vô cùng bắt mắt, vị ngọt đậm đà từ thịt, tôm hấp quyện vào mắm cá lóc sẽ mang đến cho gia đình bạn sự bất ngờ thú vị đấy!

Chúc gia đình bạn ngon miệng với món mắm chưng tôm này nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét