Thứ Sáu, 29 tháng 1, 2016

Bí quyết nấu ăn cá chiên sốt chua cay

Cá chiên sốt chua cay cho bữa cơm gia đình bạn vào ngày lạnh trời thì còn gì ngon hơn. Cách làm đơn giản, nguyên liệu lại dễ kiếm. Hãy cùng hocnauanau tham khảo cách học nấu ăn cá chiên sốt chua cay thơm ngon dễ ăn cực hấp dẫn sau đây các bạn nhé!


Nguyên liệu làm cá chiên sốt chua cay

1 con cá diêu hồng (hoặc cá chép, cá rô phi)
30g bột mì
Vài cây hành, quả ớt, tép tỏi
20g mè rang
50ml xì dầu, 25g đường, 8ml dầu mè

Cách làm cá chiên sốt chua cay

Bước 1: Sơ chế, làm sạch, lau khô cá rồi cứa 2 – 3 đường trên thân con cá.

Bước 2: Xoa đều bột mì phủ khắp thân con cá rồi cho vào chảo dầu để chiên vàng.

Bước 3: Các bạn cần chiên cho cá vàng đều 2 mặt nhé!

Bước 4: Băm thật nhỏ hành, tỏi, ớt này.

Bước 5: Trộn thật đều hành, tỏi, ớt với mè, dầu mè, xì dầu và đường để làm thành sốt rưới lên thân cá.

Cá chiên nóng hổi ăn ngay thôi nào!

Với cách làm món cá chiên sốt chua cay thơm ngon dễ ăn cực hấp dẫn mà hocnauan vừa trình bày trên đây thì chỉ cần vài phút là các bạn đã hoàn thành ngay một món ăn ngon và bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình rồi đấy. Còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay hôm nay nhỉ? Chúc các bạn thành công!

Xem thêm Nghề đầu bếp và những điều nên biết

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét