Nghề đầu bếp và những điều nên biết

Hiện nay nghề Bếp là một trong những nghề nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng. Không phải chỉ vì đây là nghề phục vụ nhu cầu ăn uống của mọi người mà còn vì cơ hội nghề nghiệp và tiềm năng phát triển rộng mở.

Một món ăn hấp dẫn phải bảo đảm được 3 yếu tố về hương, mỹ, vị tức là thơm, đẹp mắt và ngon miệng. Chính vì vậy, người Đầu bếp cần phải tinh tế và sáng tạo như một người nghệ sĩ đích thực. Nghề Bếp cũng bởi vì vậy mà cần quá trình rèn luyện lâu dài chứ không phải một sớm một chiều là có thể nấu ăn ngon.

đào tạo nghề nấu ăn ngắn hạn

Để đến gần với nghề Bếp, người học nghề cần phải có thích thú trước những món ăn và không gian bếp. Những yếu tố khác có thể rèn luyện dần. Đặc biệt muốn trở thành một người Đầu bếp thực thụ phải rèn luyện sự khéo léo, tỉ mĩ, óc quan sát và óc thẩm mỹ. Đến với nghề Bếp, hành trang bạn mang theo không cần quá nhiều, chỉ cần có sự yêu thích tìm tòi và có ý chí mong muốn hoàn thiện thì bạn hoàn toàn có thể chinh phục gian bếp ấm nóng.

Một khóa học đào tạo nghề Bếp sẽ bao gồm những nội dung tùy thuộc vào định hướng và mong muốn của người học là theo phong cách ẩm thực nào. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo được nền tảng cơ bản mà tất cả các Đầu bếp đều phải đáp ứng như cách sử dụng dụng cụ bếp, chọn nguyên liệu đầu vào đảm bảo chất lượng tươi ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm, có xuất xứ, hạn sử dụng rõ ràng, học cách phân biệt, phối hợp nguyên liệu, vai trò của từng gia vị đến cách chế biến, mức độ gia vị, cách trang trí, trình bày món ăn sao cho thẩm mỹ nhất.

Đối với một người Đầu bếp chuyên nghiệp, những lớp học về kỹ thuật chế biến và khả năng nhận biết mùi vị, sử dụng thành thạo các công cụ, nguyên liệu cho thực đơn từng món là không thể thiếu. Đặc biệt, khả năng ứng biến và xử lí linh hoạt, trong một khoảng thời gian ngắn có thể thực hiện được một set menu đầy đủ cấu trúc, vừa ngon vừa phù hợp với mong muốn của người thưởng thức. Không dừng lại ở đó, Đầu bếp chuyên nghiệp không chỉ tập trung vào chuyên môn của mình mà phải có hiểu biết về các lĩnh vực khác để luôn trong tư thế sẵn sàng phục vụ khách hàng. Ví như một Đầu bếp Âu cũng phải có chút am hiểu về món Nhật, món Hoa hay món Việt, biết Pha chế thức uống và biết làm bánh.

Nói về sự phù hợp với nghề, Đầu bếp không được mắc các bệnh về da hoặc về đường ruột vì tính chất công việc đòi hỏi phải luôn đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ và đặt yếu tố sức khỏe lên hàng đầu. Kèm theo đó là sự kỹ lưỡng trong công việc, cẩn thận và nghiêm túc với những món ăn mà mình chế biến. Ngoài ra, Đầu bếp cũng cần có sức khỏe tốt vì tính chất công việc làm việc vào những khung giờ cao điểm, ngày lễ, môi trường làm việc với lửa nóng, gia vị và các dụng cụ bếp với khối lượng nặng. Chính vì vây, nếu không yêu thích thì hẳn bạn sẽ không thể theo đuổi nghề Bếp một cách trọn vẹn.

Đến với nghề Bếp – nơi tạo nên những món ăn ngon và đẹp mắt để có thể thỏa đam mê, sáng tạo với các nguyên liệu. Ngoài những trải nghiệm tuyệt vời bạn sẽ được tận hưởng khi làm công việc của người nghệ sĩ tạo nên các món ăn thì bạn còn được làm việc trong những môi trường Quán ăn, thương hiệu đồ ăn, Nhà hàng – Khách sạn nổi tiếng với mức lương ổn định.

Để bắt đầu chinh phục công việc này, hãy tìm đến với khóa học nấu ăn chay ở tphcm, đơn vị đào tạo nghề Bếp chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với các chi nhánh tại Phan Xích Long, quận 3, Quận 10, Quận Tân Bình, Chu Văn An, Buôn Mê Thuộc, 2 chi nhánh tại Đà Nẵng cùng cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, đáp ứng nhu cầu học nghề Bếp của học viên từ khắp mọi nơi.

Giảng viên của HNAAu đều là những Đầu bếp, Bếp trưởng tại các Nhà Hàng – Khách sạn hàng đầu như New World, Intercontinential, Liberty,… có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy, nghiên cứu về nghề Bếp chắc chắn sẽ đưa bạn vào thế giới của những món ăn ngon một cách hiệu quả nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét