Thứ Tư, 24 tháng 2, 2016

Học nấu cơm chiên dưa bò

Cơm chiên dưa bò là món ăn nhanh phổ biến rất được ưa chuộng đối với các gia đình với yếu tốt chế biến nhanh nhưng đặc biệt hơn nữa món cơm chiên lại giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể.
Cùng trổ tài nấu nướng với hướng dẫn cách nấu ăn ngon với món cơm chiên dưa bò nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm cợm chiên dưa bò:

- Cơm
- Thịt bò: 300g (chọn loại bò thăn)
- Dưa cải chua: 250g
- Trứng gà: 2 quả
- Gia vị: muối, hạt nêm, xì dầu, dầu hào, tỏi, hành khô, tiêu, đường


Học nấu cơm chiên dưa bò:

- Cơm dùng để chiên nên nấu cơm hơi khô, làm tơi hạt cơm, để nguội.
- Dưa cải chua rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ.
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với tiêu, dầu hào, đường. Trộn đều và để 15 phút cho thấm.
- Phi thơm hành tỏi với dầu ăn, cho thịt bò vào xào lửa lớn, thịt vừa chín tới thì bắt bếp, múc ra để riêng.
- Xào dưa cải chua với 1 ít xì dầu khoảng 4 phút, chú ý để lửa lớn để dưa không bị ra nước.
- Đổ thịt bò đã xào vào với dưa cải chua, đảo đều tay đến khi thịt và dưa cải quyện vào nhau thì tắt bếp. Múc thịt và dưa cải ra bát.
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi, cho cơm ngội vào chiên ở lửa lớn khoảng 6 phút. Đánh tan trứng rưới vào cơm đang chiên, đảo đều tay để trứng ngấm đều vào cơm. Nêm một ít dầu hào và xì dầu.
- Cho thịt và dưa cải đã xào vào, trộn đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Múc cơm ra dĩa hoặc thố, ăn kèm với xì dầu tỏi ớt.

Rất đơn giản đúng không nào?
Chúc bạn ngon miệng nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét