Thứ Ba, 23 tháng 2, 2016

Tôm chiên rong biển thơm ngon lạ miệng

Cuốn tôm chiên rong biển có độ kết dính tốt tạo nên cảm giác dai giòn, ngọt thơm tạo nên sự hấp dẫn và lạ miệng khi ăn.

Có thể bạn đã nghe nhiều về các món tôm chiên như tôm chiên bột, tôm chiên giòn, tôm chiên xù…Thì tôm chiên rong biển là một biến thể mới của món tôm chiên, sự kết hợp khéo léo giữa hai sinh vật sống dưới biển vào trong một món ăn. Cả tôm và rong biển đều chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết, vì vậy tôm chiên rong biển sẽ là món ăn bổ dưỡng để bạn thêm vào thực đơn hàng ngày cho gia đình.

Cùng trổ tài nấu nướng với bí quyết học nấu ăn ngon món tôm chiên rong biển này nhé!



Nguyên liệu dành cho 4 người ăn

Tôm sú lột vỏ 200g
Giò sống 50g
Trứng gà 1 quả
Cốm dẹp 1 muỗng
Củ sen băm 2 muỗng
Cần tây băm 1 muỗng
Ớt sừng cắt nhỏ
Bắp hạt bào mỏng
Lá rong biển 2 lá
Ngò rí
Tiêu sọ xay, tương ớt, dầu ăn, hạt nêm
Bột chiên giòn

Cách thực hiện tôm chiên rong biển

Bước 1:
- Lấy 2/3 tôm sú cắt dọc theo sống lưng, lộn lại, xòe hình cánh bướm. Trộn bột chiên giòn với tôm, nêm thêm một ít hạt nêm, muối vào hỗn hợp.

- 1/3 tôm còn lại đập dập, băm nhỏ
- Lá rong biển cắt thành sợi ngang khoảng 5 cm. Chỉ nên cắt rong biển trước khi gói để tránh rong biển dính bết vào nhau.
Bước 2: trộn giò sống, tôm băm, lòng trắng trứng gà, cốm dẹp, củ sen, cần tây, ớt sừng, bắp, ngò rí thái nhỏ với nhau. Ướp thêm tiêu xay, hạt nêm vào hỗn hợp, trộn đều hỗn hợp đến khi có độ mịn và dẻo.
Bước 3: chia hỗn hợp thành từng phần nhỏ, tương ứng với số lượng tôm đã chuẩn bị. Nén thành từng miếng chả vuông.
Bước 4:  đặt 1 con tôm lên miếng chả, dùng 1 cọng rong biển quấn lại.
Bước 5: cho chả tôm vào chiên ngập trong dầu đến khi vừa chín, vớt ra để ráo.

Món tôm chiên rong biển khi hoàn thành có độ giòn dai đặc trưng, có thể dùng tôm chiên rong biển với sốt mayonnaise hoặc tương ớt đều được.

Chúc các bạn thành công khi thực hiện món này cho gia đình thưởng thức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét