Thứ Năm, 5 tháng 1, 2017

Gà sốt cà cho bữa tối đơm cơm

Gà om sốt cà có cách chế biến khá lạ lẫm nhưng hương vị đậm đà lôi cuốn từ món ngon này sẽ khiến nồi cơm nhà bạn nhanh vơi lắm đấy!

Món gà om sốt cà chua hay còn có tên gọi là gà Afritada đây là một món ăn phổ biến tại Philippines. Từng miếng thịt gà được nấu chín trong một lớp nước sốt cà chua sóng sánh hòa cùng vị ngon ngọt của các loại rau củ tự nhiên như khoai tây, cà rốt, ớt chuông và gia vị khác giúp món ăn trở nên thơm ngon hấp dẫn không thể chối từ. Cách làm món gà om sốt cà chua khá đơn giản do đó các bạn có thể tham khảo công thức dưới đây và tự thực hiện cho bữa tối nhé!

Gà om sốt cà chua ngọt hấp dẫn
Gà om sốt cà chua ngọt hấp dẫn

NGUYÊN LIỆU:
• Thịt gà 900g
• Nước cốt chanh 2 muỗng canh
• Nước tương 2 muỗng canh
• Dầu ô liu 2 muỗng canh
• Tỏi 2 tép
• Hành tây 1 củ
• Cà chua 1 trái
• Nước mắm 2 muỗng canh
• Muối, hạt tiêu
• Nước sốt cà chua 1 chén
• 1 chén nước
• Khoai tây 1 củ
• Cà rốt 1 củ
• Ớt chuông 1 quả

CÁCH LÀM:

1.Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt, khoai tây bào vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
Ớt chuông rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.
Chặt thịt gà thành từng miếng vừa.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn; hành tây thái nhỏ; cà chua rửa sạch, thái hạt lựu.

2.Chế biến món gà om sốt cà chua
Thịt gà cho vào tô, ướp cùng nước chanh, nước tương trong 30 phút.
Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, phi tỏi cho thơm rồi cho hành tây cùng cà chua vào đảo đến khi hành và cà chua mềm.
Tiếp tục cho thịt gà vào đảo đều cho đến khi thịt săn chắc lại.
Thêm nước mắm cùng gia vị khác vào khuấy đều, cho tiếp nước và nước sốt cà chua vào. Đun cho hỗn hợp sôi khoảng 20 phút.
Thêm khoai tây, cà rốt cùng ớt vào đậy nắp, nấu cho đến khi khoai tây và cà rốt mềm thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Thịt gà om sốt cà chua có màu sắc hấp dẫn và hương vị đậm đà chắc chắn sẽ khiến nồi cơm nhà bạn vơi nhanh lắm đấy. Chúc cả nhà bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét