Nguyên liệu khiến món bún nghệ cá lóc:
1kg cá lóc6 que sả
Bột nghệ
Hành lá, hành tím
Nước mắm, chanh, ớt trái
500g bún tươi
Cách làm bún nghệ cá lóc ngon:
1/ chế biến nhanh nguyên liệu cần cóCá lóc làm cho sạch bằng hoc nau an xát muối thả hết nhớt, sau đó rửa lại bằng nước rồi đem đi luộc hay trần chín. Gỡ thịt cá thành các miếng vừa ăn rồi lọc thả xương. phải kiên cố lại nước hấp mang làm nước chuyên dụng cho ngọt nước.
Hành lá lau sạch, thái nhỏ.
Ớt quả băm nhỏ. dùng khoảng 2 -3 que đập dập, cắt nhỏ. Còn 2-3 que vững chắc lại.
bóc 1/2 hành tím, xắt lát mỏng, phần còn lại thái nhỏ.
2/ Chế biến
Bắc chảo lên bếp, làm cho nóng dầu và đem ½ lượng sả rồi tỏi băm vào phi thơm.
với vào một thìa cafe bột nghệ và trút phần thịt cá vào chảo trộn đều, nêm nếm 1 ít muối, nước mắm, bột ngọt. đem tăng 1/4 bát nước vào và đun nhỏ lửa có thịt cá thấm gia vị, tắt bếp.
Tiếp đến, phi thơm phần hành rồi sả thái còn lại sau đó vớt vào một thìa cafe bột nghệ, 1 muỗng ớt cắt và 2 thìa nước dành khiến cho nước màu.
thay thả nước trần cá, ta rây qua mang đi lọc xương rồi vảy cá. mang đi lại nước hấp cá vào nồi và tăng 1 lượng nước nữa mang đi vừa xơi. Tiếp tới, sở hữu sả que đập dập cùng hành tím xắt mỏng vào. Cuối cung bạn trút phần nước màu nghệ vào nồi sau đó nêm nếm lại gia vị chừa ra vừa miệng là được.
3/ cách thức làm dùng
Đem đi bún tươi vào bát rồi tiêu tốn cá vào. Rưới nước tiêu dùng vào, rắc tăng hành lá cùng rau sống và thưởng thức thôi nào!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét