Thứ Ba, 1 tháng 3, 2016

Mì spaghetti dai dai, đậm đà chất Ý

Sợi mì spaghetti dai logic, vàng bóng quyện cùng nước sốt cà chua thịt bò đậm đà, chút vị béo của phomat, vị cay nồng của tiêu xay khiến buộc phải hương vị lộng lẫy, đầy lôi cuốn.


Món mì spaghetti được khiến từ bột mì cái semolina – cái lúa mì cứng nhất mang màu hổ phách. Đây là món ăn được mệnh danh là “Nữ hoàng trong ẩm thực Ý”. đào tạo nấu ăn mang món spaghetti sốt cà chua thịt bò không hề khó, chỉ yêu cầu 1 chút khéo léo cùng dạy nghề bếp nấu chén bá cháy cho học nấu ăn ngon siêu kì đơn giản, bạn đã mang thể chế biến được mộ dĩa mì spaghetti thơm bá cháy, đậm chất Ý.

liệng mì spaghetti ra dĩa, đổ phần nước sốt cà chua thịt bò lên trên. rắc thêm phô mát bào nhỏ và tiêu xay. Vị béo của phô mát bào, chút cay nồng của tiêu xay hoà quyện khiến cho dậy lên hương vị lôi cuốn của món mì spaghetti đậm chất Ý.




Nguyên liệu:
một. Thịt bò bằm: 300 gram
2. Cà chua đỏ: 2 trái
3. Tỏi băm: 2 muỗng canh
4. Hành tây: 1/3 củ
5. Phomat bào vụn: 30g
6. Rượu vang đỏ: 50 ml
7. Mỳ Spaghetti (mì Ý): 300g
8. Dầu chén, muối, gia vị

Cách chế biến Mì spaghetti dai dai, đậm đà chất Ý:

A. sơ chế
một. Cà chua rửa sạch, lóc đặt hạt, thái nhỏ rồi sở hữu vào máy sinh tố xay nhuyễn
2. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ
3. Ướp thịt bò bằm đem đi 1 thìa cà phê dầu ăn, một muỗng cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt tiêu xay rồi ½ thìa cà phê bột nêm.

B. hấp mì
1. Đun sôi 2 lít nước cùng 1 muỗng cà phê dầu xơi rồi 1 thìa cà phê muối.
2. khi nước sôi, chừa ra mì spaghetti vào nồi. Lưa ý, mì ko đặt chụm lại mà phải dàn ra sở hữu sợi mì ko dính vào nhau. lúc mì đã nằm hoàn toàn trong nồi, nhanh tay trộn mì trong tầm 2-3 phút ném sợi mì ko bị dính. mồ hôi trần mì trong khoảng 15 tới 20 phút. không mang đi sợi mì quá mềm.

3. khi mì chín, trút mì ra rổ và xả nhanh qua nước lạnh dành sợi mì bảo đảm được độ dai.

C. khiến sốt cà chua thịt bò
một. Bắc chảo lên bếp, mang đi vào chảo 1 muỗng dầu ăn và phi thơm phần tỏi băm. tiếp tục vớt hành tây vào đảo nhanh tay.
2. bỏ tiếp phần cà chua xay nhuyễn vào chảo, thêm 1 thìa cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột nêm và đảo đều tiêu tốn đến khi phần nước sốt sệt lại, sánh quyện.

Sốt spaghetti sánh quyện, lộng lẫy

3. tiếp tục mang đi phần thịt bò cắt vào rồi khuấy thả thịt bò tơi ra. liệng ½ chén nhỏ rượu vang đỏ vào đảo đều. chừa ra hỗn hợp sôi trở lại khoảng 5-10 phút, nêm nếm gia vị lần nữa chừa ra vừa xơi và tắt bếp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét