Thứ Hai, 19 tháng 9, 2016

Bí quyết làm cá thu kho ngon bá cháy

Cá thu hài hòa mang trái thanh trà mang đi đến 1 thức ăn mới khác, nhiều sức hút để bữa cơm nhà anh chị. Vị chua chua từ thanh trà thúc đẩy vị giác cực giúp ích.

Thanh trà hoặc còn gọi thì trái mơ chua sở hữu vị chua thanh và hương thơm đặc biệt. Xíu người hiểu ra rằng nó có khả năng nối kết trong món ngon gia đình có cá thu, tương trợ đánh bay hương tanh và làm thịt cá có hứng thú tuyệt vời, đặc trưng. Hãy cùng hocnauanaau trổ tài với công thức làm cá thu kho thanh trà ở dưới.

Thành phần gồm đặt món ăn cá thu kho thanh trà:

  • Cá thu: 500 gr
  • Trái mơ chua: 200 gr. 50 lạng xắt bé chừa ra hột, 150 g làm cho sạch, nhằm ráo.
  • Bột nghệ: ba gr
  • Đường: 30 gram
  • Hạt nấu: 10 gam
  • Nước mắm: 15 gam
  • Muối: năm gr
  • Tiêu xay: v gram
  • Tỏi xắt: 10 gam

Gần như bước nấu làm cá thu kho thanh trà:
Bước một: Cá thu thái lát dày ăn ngon, xử lý sạch cộng thêm nước muối loãng. Lấy ra, đặt ráo và tẳm cùng với hạt nấu, bột nghệ, phân nửa thìa cà phê đường, nước mắm, thanh trà cắt nhỏ bé, tỏi cắt trong tầm 15 phút nhằm thấm vị.
Bước Hai: Thanh trà gọt bề ngoài, lóc phần thịt, xay nhỏ mang Hai thìa canh nước và V thìa cà phê đường.
Bước Ba: Rang cá thu sơ qua đặt thịt cá săn lại. Làm thơm tỏi thái, sau ấy đưa cá vào, nấu thử vị sở hữu đường, muối, hạt nấu, nước mắm khoảng chừng Năm phút, sau đấy tăng nước thanh trà đã xay mịn, nước màu vào. Làm riu riu đến lúc đủ loại nước sệt lại. Ngưng sử dụng bếp và dọn ra đĩa nhằm dùng cùng chung cơm trắng.
Cầu mong quý vị làm thành đạt bữa ăn cá thu kho thanh trà chuẩn như ý!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét