Thứ Sáu, 19 tháng 2, 2016

Cách chế biến cá chép om dưa

Cá chép thuộc dòng cá nước ngọt rất được ưu thích đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai và sau khi sinh. Cá chép thường được biết đến với các thực đơn như món kho, chiên, hấp... Bây giờ, chúng ta cùng học nấu ăn á âu để chế biến món cá chép om dưa ngon độc đáo cho bữa cơm thân mật của gia đình bạn nhé

Nguyên liệu cần có:

Cá chép to: khoảng 700 gram -1 kg
Dưa cải bẹ muối chua: 2 cây
Cà chua: 3 quả
Thìa là, hành lá
Ớt, hành khô
Nước mắm, đường muối, hạt nêm.


Cách chế biến cá chép om dưa:

Bước 1: 
- Làm sạch cá chép, đánh vảy, bỏ mang, bỏ ruột. Rửa cá bằng cách xát muối cho bớt mùi tanh, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Tiếp theo, dùng dao khứa thành 2 đường chéo trên thân cá chép, để lúc nấu cá ngấm gia vị, nhanh chín và trông đẹp mắt.
- Dưa cải chua rửa bằng nước sạch vắt hết nước để loại bớt vị chua.
- Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng. 
- Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn, ớt bỏ hạt thái lát mỏng
- Thìa là, hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc
Bước 2:
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chiên các chép với lửa vừa. Khi cá vừa chín tới, lấy cá ra đĩa để ráo dầu.
- Bắc một chảo khác lên bếp, cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn, đun sôi cho hành băm vào phi thơm, cho tiếp cà chua vào xào sơ qua, cho thêm dưa chua vào xào chung, nêm thêm một ít nước mắm và đường cho vừa ăn.
- Sau khi dưa chua đã se lại cho thêm một bát nước vào, tiếp tục đun đến khi nước sôi, cho cá chép đã chiên vào. 
- Trong quá trình om cá đậy vung lại và om đun nhỏ lửa cho đến khi cá chép ngấm gia vị. 
- Với hướng dẫn học nấu ăn ngon của món này là cho thêm một thìa dấm để loại bỏ mùi tanh của cá chép khiến cá thơm hơn.
Bước 3: Sau khi cá đã chín mềm và ngấm gia vị, nêm lại cho vừa ăn, cho thêm hành lá, ớt và thì là vào, tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét