Thứ Ba, 2 tháng 2, 2016

Bí quyết nấu ăn ngon cơm chiên tôm ngày tết

Thực đơn gia đình bạn đã quá quen thuộc với món cơm chiên trứng, cơm chiên Dương Châu, cơm chiên dưa bò,… Vậy thì tại sao bạn không học nấu ăn để thay đổi khẩu vị cho gia đình bằng món Cơm chiên tôm cho buổi sáng ngày tết. Vị thơm ngọt của tôm quyện với vị mặn mà của cơm chiên chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Nào, cùng bắt tay thực hiện bạn nhé!


Nguyên liệu:
5-7 bát cơm
45ml dầu ăn
2 quả trứng lớn, đập ra bát; 120g tôm có kích cỡ trung bình, bóc vỏ, bỏ chỉ đen; 1 củ hành tây vừa, thái hạt lựu; ½ bát giăm bông, xắt hạt lựu; ½ bát thịt heo nướng (tùy ý), xắt hạt lựu’ ¾ bát đậu Hà Lan đông lạnh, rã đông; 7.5g muối; 1 nhúm đường; 5ml rượu nấu ăn; 2 cây hành lá, thái nhỏ; rau xà lách vừa đủ, thái nhỏ; 1 nhúm tiêu trắng xay nhỏ


Video hướng dẫn cách chiên cơm tôm ngon:



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét